Hôm nay:
0
Tất cả:
96220

Gương sáng giữa đời thường: Cụ Bà dành từng đồng chắt chiu gửi ủng hộ đồng bào Miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Ngày 26/10/2020 10:47:15

z2144925277522_b0d6dd81ae23f638f1dd64a3f07fcd24.jpg
Những ngày này, cả nước đang cùng hướng về Miền Trung. Hình ảnh những mái nhà trơ trọi giữa biển nước, các em nhỏ ngồi bên đèn dầu leo lét ăn tạm gói mì tôm sống, những chiến sỹ hy sinh thân mình vì nhiệm vụ chung....đau thương vì mất mát, nhưng trong nghịch cảnh là lúc lòng người được sưởi ấm bởi những hình ảnh đẹp, những hành động ý nghĩa.
MTTQ Thành phố Sầm Sơn đã phát động kêu gọi chung tay ủng hộ Miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, UB.MTTQ phường đã lên kế hoạch phát động nhân dân cùng đóng góp ủng hộ khúc ruột Miền Trung khắc phục hậu quả sau lũ.
Cụ Bà Nguyễn Thị Xuyến, 80 tuổi, trú tại 147 đường Nguyễn Trãi, khu phố Bình Sơn, phường Bắc Sơn, tuy tuổi cao, sức yếu nhưng qua tivi, đài báo, đồng cảm với đồng bào nơi rốn lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ Anh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế...Để dành được ít tiền phòng lúc ốm đau tuổi già, nhưng khi nghĩ về những hoàn cảnh cơ cực hơn, Bà đã mang lên Công sở phường Bắc Sơn để đăng ký ủng hộ đồng bào lũ lụt với suy nghĩ "một miếng khi đói bằng một gói khi no"
Chủ tịch UB.MTTQ phường - bà Nguyễn Thị Mai đã nhận 1.000.000 đ (một triệu đồng) của bà Nguyễn Thị Xuyến. Trân trọng tấm lòng của Bà, đại diện UB.MTTQ đã cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe tới Bà và gia đình và mong có sẽ nhiều tấm lòng như Bà để cùng chung tay góp sức giúp đỡ Miền Trung.
Bà Nguyễn Thị Xuyến là tấm gương sáng trong đời thực khi phát huy tinh thần của dân tộc ta "Bầu ơi thương lấy Bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn".

Đăng lúc: 26/10/2020 10:47:15 (GMT+7)

z2144925277522_b0d6dd81ae23f638f1dd64a3f07fcd24.jpg

(Bấm vào đây để nhận mã)