Hôm nay:
Tất cả:

PHƯỜNG BẮC SƠN XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH VỀ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Ngày 16/08/2021 08:50:00

Thực hiện Kế hoạch số 697/KH-UBND ngày 03/3/2021 của UBND thành phố Sầm Sơn về kế hoạch xây dựng xã, phường; cơ quan, đơn vị kiểu mẫu năm 2021;

Thực hiện Quyết định số 04/QĐ-UBND ngày 06/01/2021 của UBND phường Bắc Sơn về việc ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của HĐND phường Bắc Sơn về nhiện vụ phát triển kinh tế- xã hội; đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2021;

UBND phường Bắc Sơn xây dựng Kế hoạch số 691/KH-UBND ngày 12/8/2021 về thực hiện xây dựng mô hình điển hình về cải cách hành chính trên địa bàn phường. Kế hoạch nhằm mục đích nâng cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về kỷ luật kỷ cương, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, lành mạnh hoá quan hệ giữa cán bộ, công chức với nhân dân, bảo đảm nền hành chính trong sạch, minh bạch, vững mạnh để phục vụ nhân dân được tốt hơn.

UBND phường đã chọn mô hình “Ngày thứ 6 không hẹn” và “Ngày không tờ khai”. Cụ thể như sau: Vào ngày thứ 6 hàng tuần, sẽ giải quyết hồ sơ của công dân ngay trong ngày (trừ những hồ sơ không đủ thành phần, những hồ sơ phải xác minh theo quy định….); Giao các công chức chuyên môn, nhân viên thuộc bộ phận “Một cửa”: trên cơ sở quy định của pháp luật, nội dung hồ sơ của công dân sẽ thực hiện ghi tờ khai (nếu có) giúp công dân khi công dân tới giao dịch. Đảm bảo yêu cầu: nhanh, đúng và lịch sự. Lựa chọn ngày thứ 4 hằng tuần làm “Ngày không tờ khai”.

Thời gian bắt đầu triển khai thực hiện từ Từ ngày 01/9/2021 đến ngày 20/12/2021

Trên cơ sở triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, UBND phường yêu cầu cán bộ, các công chức chuyên môn phối hợp thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ công đồng thời với xây dựng đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp. Hướng tới xây dựng nền hành chính công hiện đại, kiến tạo, góp phần xây dựng thành công Phường kiểu mẫu của thành phố Sầm Sơn.

PHƯỜNG BẮC SƠN XÂY DỰNG MÔ HÌNH ĐIỂN HÌNH VỀ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Đăng lúc: 16/08/2021 08:50:00 (GMT+7)

Thời gian bắt đầu triển khai thực hiện từ Từ ngày 01/9/2021 đến ngày 20/12/2021

(Bấm vào đây để nhận mã)